จังหวัดนครสวรรค์เฉลิมฉลองไฟพระฤกษ์ "นครสวรรค์ศึกษาเกมส์"

18 ม.ค. 2562      193 views

แชร์ทั้งหมด 0 ครั้ง

Facebook share Google share Twitter share Print

วันนี้ (18 มกราคม 2562) เวลา 17.00 น. นายชัชวาลย์ ฉายะบุตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานในพิธีเฉลิมฉลองไฟพระฤกษ์ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ นักเรียน นักศึกษา นักกีฬา และประชาชน ร่วมในพิธีเฉลิมฉลองฯ ซึ่งในงานมีการแสดงเฉลิมฉลองไฟพระฤกษ์ จำนวน 3 ชุด คือ การแสดงรำฝัดข้าว , การร้องกลอนลิเกราชนิเกริงเชิญชวนร่วมงานเฉลิมฉลองไฟพระฤกษ์ , การแสดงชุด “นาฏยลีลาสายธาราเมืองนครสวรรค์” ,การแสดงกลองยาว , การแสดงวงดนตรีไทยสากล จากมลฑลทหารบกที่ 31 และจากนั้นในเวลา 21.00 น. จะได้อัญเชิญไฟพระฤกษ์กลับไปประดิษฐาน ณ ซุ้มเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ห้องโถง ศาลากลางจังหวัดนครสวรรค์ ชั้น 1

ในส่วนของการซ้อมใหญ่พิธีเปิดแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 40 “นครสวรรค์ศึกษาเกมส์” จะจัดให้มีขึ้นในเวลา 17.00น. วันที่ 21 มกราคม 2562 ณ บริเวณสนามกีฬากลาง ซึ่งจะซ้อมเสมือนจริง ตั้งแต่ขบวนอัญเชิญไฟพระฤกษ์ จากศาลากลางถึงบริเวณพิธี เข้าสู่สนาม การต่อชนวนจากไฟพระฤกษ์ไปยังคบเพลิง โดยส่งต่อให้ทีมนักกีฬา วิ่งไปสู่แท่นเพื่อส่งต่อไฟไปยังกระถางคบเพลิง การซ้อมการแสดง จนถึงพิธีปิดการแข่งขัน

จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมพิธีเปิดงานฯ ในวันที่ 22 มกราคม 2562 และร่วมชม ร่วมเชียร์ ร่วมให้กำลังใจนักกีฬาในการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 40 “นครสวรรค์ศึกษาเกมส์” ระหว่างวันที่ 22-30 มกราคม นี้